Cholesterol
xấu trong máu tăng cao chính là một trong những nguyên nhân hình thành
mảng bám, gây xơ vữa, tắc nghẽn mạch máu dẫn tới những cơn đau tim, tai
biến…
Bằng những thực phẩm tự nhiên có thể sẽ giúp bạn kiềm hãm cholesterol xấu trong máu.
Bơ.
Quả bơ rất giàu axít oleic, đây là một loại chất béo không bão hòa lành
mạnh giúp bảo vệ cholesterol “tốt” và hạ cholesterol xấu. Quả bơ cũng
rất giàu chất xơ và beta-sitosterol giúp kiểm soát cholesterol trong máu
luôn ở mức bình thường. Ngoài ra, các dưỡng chất trong quả bơ khi kết
hợp với các loại rau củ khác sẽ kích thích hệ miễn dịch hoạt động tốt
hơn. Vì vậy, ngoài ăn trái chín, uống sinh tố bơ, bạn nên cho thêm vài
lát bơ tươi vào các món salad trộn, không chỉ thơm ngon mà còn mang lại
nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Các loại đậu.
Chất đạm, isoflavones và chất xơ từ các loại đậu hay những thức ăn chế
biến từ đậu như đậu hũ, sữa đậu nành… có thể làm kết dính các
cholesterol “xấu” và đẩy chúng ra ngoài cơ thể một cách dễ dàng. Ngoài
ra, đậu nành, đậu lăng hay đậu đen còn chứa một hợp chất tên
phytoestrogen có thể làm giảm bệnh tim bằng cách làm nở động mạch vành
tim.
Các loại hạt.
Khoảng 80% lượng calo tìm thấy trong các loại hạt đều có chứa chất béo
không bão hòa lành mạnh, rất có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa, hầu hết các
loại hạt đều có thành phần sterol thực vật – chất có tác dụng ức chế gan
sản xuất cholesterol xấu. Với những lợi thế đó, các loại hạt tự nhiên
sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn giữ cho hệ tim mạch luôn
khỏe mạnh.
Dầu ôliu.
Không chỉ làm cho các món salad trộn và chiên xào thơm ngon hơn, các
chất béo có lợi trong dầu ôliu còn có tác dụng làm giảm mức độ
cholesterol xấu mà không gây ảnh hưởng đến lượng cholesterol tốt trong
cơ thể. Nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe tim mạch cho cả gia đình thì nên
lựa chọn dầu ôliu để chế biến món ăn.
Lê.
Táo được coi là loại trái cây có tác dụng rất tích cực trong việc làm
hạ lượng cholesterol xấu, thì một nghiên cứu gần đây phát hiện lê cũng
là thực phẩm có khả năng làm giảm cholesterol xấu một cách tuyệt với nhờ
chứa lượng pectin dồi dào. Pectin sẽ gắn kết với cholesterol xấu và
“thổi bay” chúng ra khỏi cơ thể trước khi hấp thụ vào máu. Bạn nên rửa
sạch và ăn cả vỏ lê, vì vỏ lê là nguồn bổ sung chất xơ rất bổ ích.
Trà xanh.
Không chỉ có tác dụng xoa dịu căng thẳng, uống trà xanh còn giúp giảm
cholesterol xấu rất hiệu quả nhờ chứa nhiều hợp chất chống ô xy hóa được
gọi là catechins, qua đó ngừa được bệnh tim mạch.
Cà chua.
Đây cũng là một trong những thực phẩm ưu tiên số một nếu bạn muốn hô
biến cholesterol xấu. Trong quả cà chua có chứa dồi dào hợp chất
lycopene có tác dụng làm giảm cholesterol xấu đáng kể. Để tăng khả năng
hấp thụ lycopene, bạn nên thêm một lượng nhỏ dầu ôliu trộn chung với cà
chua để làm món salad. Bạn có thể ăn hoặc sử dụng nước ép cà chua đều
rất tốt
Curcumin C3 complex
Sản phẩm này
được chiếc xuất từ hạt tiêu đen và nghệ có tác dụng chống lão hóa, kháng
viêm chống xơ vữa, bảo vệ hệ tim mạch, làm giảm cholesterol xấu rất
hiệu quả. Đây là sản phẩm của hãng Doctor’s Best danh tiếng, bạn có thể
yên tâm về chất lượng của sản phẩm này.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét